CTCP Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) – NĂNG LƯỢNG DẪN DẮT

bởi Hà Giang

Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) dần “hé lộ” những câu chuyện hấp dẫn cho giai đoạn 2022 – 2025.

Câu chuyện nào cho HDG?

Bất động sản: Doanh thu & Lợi nhuận khả quan từ 2022

Charm Villas là dự án mũi nhọn

 • Dự án Charm Villas là dự án mũi nhọn của HDG trong 2022 cũng như thời gian sắp tới. Dự án bao gồm 528 căn Biệt thự và Liền kề, đã mở bán được 2 đợt và đã bán được 231/528 căn. Số căn hoàn thiện xây thô đạt trên 70% (theo số liệu T1.2022).
 • Dự án Charm Villas Giai đoạn 3 sẽ được mở bán trong 2022, Ban lãnh đạo chia sẻ rằng thời gian này sẽ đảm bảo giá bán tốt hơn. Mục tiêu Giai đoạn 3 bán được 130 căn.
 • Trong năm 2022, Charm Villas sẽ đóng góp phần lớn Doanh thu & Lợi nhuận cho mảng BĐS. Cụ thể, BLĐ dự kiến bàn giao 100 căn trong năm 2022. Ngoài ra, HDG mở bán tiếp 2 dự án Greenland (Q8) và Minh Long (Linh Trung, TP.Thủ Đức) trong 2022 – 2 dự án này kỳ vọng sẽ đóng góp doanh thu trong nửa cuối năm.
 • Hiện tại, HDG còn 9 dự án trên tổng diện tích 123.2 ha dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trong giai đoạn 2022 – 2025, với tổng mức doanh thu dự kiến ~ 12,000 – 13,000 tỷ đồng.
Danh sách các dự án BĐS của HDG

Kế hoạch mở rộng quỹ đất trong dài hạn

 • HDG sẽ M&A với 1 công ty bất động sản có sẵn quỹ đất sạch hoặc tham gia đấu giá để mua lại quỹ đất. Doanh nghiệp  đang nghiên cứu các dự án mới tại Hà Nội (huyện Thanh Oai), TP.HCM (huyện Bình Chánh) và Phước Mỹ 2 (tỉnh Ninh Thuận). Những dự án này có thể giúp tăng gấp 4 lần quỹ đất của HDG lên 450 ha trong vòng 5 năm tới. Ban lãnh đạo HDG chia sẻ rằng Doanh nghiệp đang đàm phán để hoàn tất việc mua lại quỹ đất 125 ha ở phía Tây Hà Nội với giá sơ bộ khoảng 1 nghìn tỷ đồng và biên lợi nhuận ròng dự kiến đạt tối thiểu 18-20%.

Năng lượng: Tiềm năng tăng trưởng dài hạn

 • Năng lượng tái tạo là xu hướng sử dụng điện của Việt Nam trong những năm tới. Chính phủ đã thông qua Quy hoạch điện VIII, kích thích phát triển năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió) thay cho điện than như trước đây.
 • HDG đã đầu tư từ sớm các nhà máy điện mặt trời như Hồng Phong 4.1, Infra 1 và điện gió 7A.Trong năm 2021, Doanh nghiệp đưa vào vận hành thêm 2 nhà máy thủy điện Sông Tranh 4, Đăk Mi 2 và dự án điện gió 7A (COD kịp thời hạn 31.10.2021, được hưởng cơ chế giá FIT – 8.5 US cent/kWh), nâng tổng công suất sản xuất điện của các nhà máy từ 245 MW lên 462 MW. Năm 2022, HDG sẽ chạy full công suất 3 nhà máy mới trên.
 • Trong dài hạn, HDG dự kiến sẽ phát triển 2 dự án điện gió là Phước Hữu (50 MW) và Ea H’leo (20 MW). Doanh nghiệp đặt mục tiêu IRR là khoảng 12% cho dự án mới.
Danh sách các nhà máy điện của HDG

Thách thức nào cho HDG?

 • Chính phủ thắt chặt phát hành Trái phiếu Doanh nghiệp, cho vay với mục đích kinh doanh BĐS và Chứng khoán – HDG gặp khó khăn khi huy động vốn tài trợ cho các dự án điện & BĐS.
 • Chính phủ kiểm soát chặt chẽ tính pháp lý của các dự án BĐS – HDG có rủi ro chậm trễ mở bán & bàn giao các dự án BĐS.
 • Lãi suất tăng – HDG đứng trước thách thức chi phí tài chính tăng khiến LNST co hẹp.

Kết luận gì cho HDG?

 • Năm 2022, kỳ vọng HDG có kết quả kinh doanh tăng trưởng ~ 20% so với cùng kỳ đến từ (1) Ghi nhận dự án Charm Villas & (2) Chạy full công suất các dự án điện.
 • Các NĐT với mục tiêu dài hạn và không kỳ vọng mức tăng trưởng vượt bậc trong thời gian ngắn có thể cân nhắc cổ phiếu HDG.

Bạn hãy theo dõi bài viết về PTB của AzFin tại đây: CTCP PHÚ TÀI (HOSE: PTB) – KỲ VỌNG NGÀNH GỖ!

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này. AzFin không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết dưới mọi hình thức

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận