Cập nhật KQKD PNJ 8 tháng đầu năm 2022

bởi Trịnh Tuấn Minh

PNJ đã có KQKD 8 tháng đầu năm 2022, mời quý nhà đầu tư tham khảo

❖ Trong bối cảnh thị trường bán lẻ tăng trưởng chậm, PNJ ghi nhận doanh thu thuần tháng 8 năm 2022 đạt 2,328 tỷ đồng (+1,337.7% YoY) và LNST đạt 79 tỷ đồng so với mức -78 tỷ đồng cùng kỳ năm 2021 (tháng 8/2021: PNJ đóng cửa 278/332 cửa hàng do dịch Covid).
❑ Lũy kế 8 tháng doanh thu thuần và LNST lần lượt đạt 23,049 tỷ đồng (+87.6%YoY) và 1,246 tỷ đồng (+99.4%YoY).

❖ Về tăng trưởng doanh thu theo từng kênh:
❑ Doanh thu bán lẻ lũy kế 8 tháng tăng 96.2% so với cùng kỳ đến từ (i) sự tăng trưởng tốt ở tất cả các nhãn hàng và khu vực, (ii) hoạt động khai thác khách hàng đạt hiệu quả cao, (iii) sự phối hợp nhịp nhàng trong vận hành và kinh doanh.
❑ Doanh thu sỉ lũy kế 8 tháng tăng 67.1% so với cùng kỳ nhờ vào việc chào bán sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng.
❑ Doanh thu vàng 24K lũy kế 8 tháng tăng 87.5% so với cùng kỳ do nhu cầu khách hàng trong bối cảnh áp lực lạm phát.
❖ Biên lợi nhuận gộp trung bình lũy kế 8 tháng đạt 17.4% so với mức 18.5% cùng kỳ do sự thay đổi cơ cấu hàng bán của kênh lẻ.
❖ Tổng chi phí hoạt động PNJ lũy kế 8 tháng tăng 66.9% so với cùng kỳ, tỷ lệ CPHĐ/LNG đạt 58.5% giảm so với mức 61.9% cùng kỳ 2021. Hiệu quả sử dụng chi phí cải thiện nhờ tối ưu hóa vận hành bằng các ứng dụng công nghệ vào bán hàng, quản lý.

(Nguồn: pnj.com.vn)

Các chương trình của chúng tôi được phát sóng trên:
🌎 Website: https://azfin.vn/
🌎 Web đào tạo đầu tư: https://academy.azfin.vn/p/trangchu
🌎 Fanpage AzFin Việt Nam: https://www.facebook.com/AzFinVietNam
📺 Youtube: https://www.youtube.com/c/azfinvietnam

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này.

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận

Call Now Button