Cập nhật KQKD của MWG quý 3/2022

bởi tham luong

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) vừa công bố KQKD 9 tháng đầu năm 2022 với doanh thu tăng 18.4%, lợi nhuận sau thuế tăng 4.3% so với cùng kỳ.

1. Sức khỏe tài chính

– Tỷ lệ nợ vay cũng như nợ vay ròng ở mức hợp lý với hoạt động kinh doanh mở rộng của MWG

– Tỷ lệ chiếm dụng vốn có phần giảm do khoản phải thu tăng lên trong khi các khoản nợ chiếm dụng giảm từ 18k tỷ xuống 15k tỷ.

Tái cơ cấu nợ: chuyển một phần nguồn tài trợ vốn lưu động từ nợ ngắn hạn sang dài hạn. Các khoản vay dài hạn đến hạn phải trả trong quý 4 đã được Công ty chuẩn bị sẵn sàng nguồn tiền để trả nợ. Khoản vay dài hạn mới (đáo hạn 2025) với lãi suất rất tốt so với thị trường chung đã hoàn tất giải ngân cuối quý 3.

=>>> Theo KQKD của MWG có thể thấy sức khỏe tài chính ổn định

XEM THÊM: Cập nhật KQKD của HPG quý 3/2022

2. Hiệu quả hoạt động kinh doanh cập nhật trong KQKD của MWG

KQKD MWG 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng doanh thu 18.4%, lợi nhuận sau thuế đạt 3,483 tỷ đồng (+4.3% yoy).

Nguyên nhân đến từ hạch toán chi phí phát sinh một lần liên quan đến quá trình tái cấu trúc của BHX và tác động của lạm phát khiến sụt giảm cầu tiêu dùng hàng hóa không thiết yếu.

Ban lãnh đạo cũng chia sẻ cố gắng có tăng trưởng dương trong năm nay (tương đương LNST khoảng hơn 5,000 tỷ).

ĐỌC THÊM: Cập nhật KQKD của PNJ Q3/2022

3. Kế hoạch giai đoạn tới

– Tạm dừng mở cửa hàng ở tất cả các chuỗi (ngoại trừ một số ít cửa hàng thử nghiệm hoặc các cửa hàng mang lại lợi nhuận ngay).

– Rà soát và cắt bỏ mọi thứ lãng phí, không hiệu quả, tiếp tục tìm cách thức tối ưu vận hành, tự động hóa để nâng cao hiệu quả hoạt động.

– Kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho ở tất cả các chuỗi để đảm bảo phục vụ khách hàng đầy đủ trong dịp mua sắm cao điểm cuối năm nhưng không gây ra gánh nặng cho năm tới.

Các chương trình của chúng tôi được phát sóng trên:
 Các khóa học của AzFin: https://academy.azfin.vn/
 Fanpage AzFin Việt Nam: https://www.facebook.com/AzFinVietNam
 Youtube: https://www.youtube.com/c/azfinvietnam

———–

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này. AzFin không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết dưới mọi hình thức.

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận

Tải App AzFin ngay để bắt đầu hành trình

tích sản và đầu tư của bạn

LIÊN HỆ NGAY

    CÔNG TY CỔ PHẦN AZFIN VIỆT NAM


    AzFin Việt Nam là tổ chức chuyên về Tài chính, Chứng khoán. Chúng tôi tự tin cung cấp đến các nhà đầu tư các chương trình đào tạo Chứng khoán, Tài chính cá nhân bài bản và chuyên sâu, phù hợp với sự đa dạng nhu cầu của mọi người. Chương trình thiết kế độc đáo, thực tiễn nhất để học viên có thể ứng dụng vào thực tế hiệu quả và phù hợp nhất.

    @2021 – Bản quyền nội dung thuộc về AzFin

    Call Now Button