Cập nhật KQKD của PNJ Q3/2022

bởi Trịnh Tuấn Minh

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận sau thuế tăng 132.7% so với cùng kỳ.

❖ Trong bối cảnh thị trường bán lẻ có sự hồi phục trong quý 3, PNJ ghi nhận doanh thu thuần quý 3 năm 2022 đạt 7,364 tỷ đồng (+739.7% YoY) và LNST đạt 252 tỷ đồng so với mức -160 tỷ đồng cùng kỳ năm 2021 (quý 3/2021: PNJ đóng cửa 241/332 cửa hàng do các quy định về phòng chống dịch COVID).
❑ Lũy kế 9 tháng doanh thu thuần và LNST lần lượt đạt 25,574 tỷ đồng (+104.4%YoY) và 1,340 tỷ đồng (+132.7%YoY).

❖ Biên lợi nhuận gộp trung bình lũy kế 9 tháng đạt 17.4% so với mức 18.5% cùng kỳ do sự thay đổi cơ cấu hàng bán của kênh lẻ.
❖ Tổng chi phí hoạt động lũy kế 9 tháng tăng 73.4% so với cùng kỳ, tỷ lệ CPHĐ/LNG đạt 59.4% giảm so với mức 65.9% cùng kỳ 2021.
Hiệu quả sử dụng chi phí cải thiện nhờ tối ưu hóa vận hành bằng các ứng dụng công nghệ vào bán hàng, quản lý

❖ Về tăng trưởng doanh thu theo từng kênh:
❑ Doanh thu bán lẻ lũy kế 9 tháng tăng 113.3% so với cùng kỳ đến từ (i) sự tăng trưởng tốt ở tất cả các nhãn hàng và khu vực, (ii) hoạt động khai thác khách hàng đạt hiệu quả cao, (iii) các chương trình Marketing trong quý 3 được triển khai linh hoạt, phù hợp bối cảnh thị trường và thị hiếu khách hàng.
❑ Doanh thu sỉ lũy kế 9 tháng tăng 84.7% so với cùng kỳ do cơ sở so sánh cùng kỳ thấp (hoạt động bán sỉ trong quý 3/2021 bị gián đoạn bởi đợt dịch COVID thứ 4), sự hồi phục của thị trường trang sức trong năm 2022 và công ty đã phát triển tập khách hàng sỉ hiệu quả.
❑ Doanh thu vàng 24K lũy kế 9 tháng tăng 104.2% so với cùng kỳ do sự thay đổi xu hướng đầu tư và nhu cầu của khách hàng
trong bối cảnh áp lực lạm phát cao và bất ổn về địa chính trị.

(Nguồn: PNJ)

Website: https://azfin.vn/
Fanpage AzFin Việt Nam: https://www.facebook.com/AzFinVietNam
Youtube: https://www.youtube.com/c/azfinvietnam
Tham khảo các khóa học của AzFin: https://academy.azfin.vn/
Khoá học đọc vị cổ phiếu: https://docvicophieu.azfin.vn/
Khoá học chinh phục cổ phiếu ngân hàng: https://chinhphuccophieunganhang.azfin.vn/

————

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này. AzFin không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết dưới mọi hình thức.

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận

LIÊN HỆ NGAY

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN AZFIN VIỆT NAM

     

    AzFin Việt Nam xác định cho mình sứ mệnh trở thành đối tác đáng tin cậy nhất của nhà đầu tư giá trị thông qua các giải pháp đào tạo, tư vấn tài chính, chứng khoán toàn diện và đồng hành cùng nhà đầu tư trong hành trình xây dựng tháp tài sản bền vững. 

    @2021 – Bản quyền nội dung thuộc về AzFin