Cập nhật KQKD của ACB quý 3/2022

bởi khoi dang

Ngân hàng TMCP Á Châu (HoSE: ACB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận sau thuế tăng 50.8% so với cùng kỳ.

1. Chất lượng tài sản : Tốt nhưng có chiều hướng giảm nhẹ

– Nợ xấu cao nhất 3 năm qua lên đến 1%. Tuy nhiên, mức nợ xấu này vẫn thuộc top thấp nhất ngành.
– Tỷ lệ bao phủ nợ xấu 137%. Đây là mức thấp trong 3 năm vừa rồi.Có thể thấy chất lượng tài sản và dự phòng của ACB vẫn tốt nhưng đã có chiều hướng đi xuống nhẹ.

– ACB là một trong số ít ngân hàng ít ỏi không có trái phiếu doanh nghiệp.

XEM THÊM: Cập nhật KQKD của TCB Q3/2022

2. Chỉ số sinh lời tài sản : Cải thiện vượt trội, đạt cao nhất trong 3 năm qua

– Tỷ lệ CASA của ACB 9 tháng đầu năm 2022 ở mức 24% giảm so với mức 25% của năm 2021 (mức giảm thấp nhất trong các ngân hàng). Đây là xu hướng chung của các ngân hàng khi kinh tế trở lại sau dịch bệnh thì người dân rút tiền đưa vào sản xuất kinh doanh thay vì để trong ngân hàng.
– Hiệu quả sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) của ACB đạt mức 27% (Cao nhất 3 năm qua).

ĐỌC THÊM: Cập nhật KQKD của VPB Q3/2022

3. Biên lợi nhuận – NIM : Mức cao nhất 3 năm qua

Trái lại với sự lo ngại của giới đầu tư, không chỉ NIM của ACB tăng so với 2021 mà rất nhiều ngân hàng khác cũng có NIM tăng trưởng trong bối cảnh CASA giảm, chi phí huy động tăng. Nguyên nhân đến từ cầu tín dụng ở Việt Nam lớn, các ngân hàng có quyền đàm phán với khách hàng tăng lãi cho vay.

TÌM HIỂU THÊM: Cập nhật KQKD của VCB quý 3/2022

4. Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng đột phá

– Thu nhập lãi thuần của ACB trong 9 tháng đầu năm 2022 đạt 17,079 tỷ đồng tăng 20.7% so với cùng kỳ năm 2021. Thu nhập hoạt động dịch vụ Tăng trưởng 21.1%
– Chi phí hoạt động tăng 29.7%.

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2022 của ACB đạt 10,818 tỷ đồng tăng 50.8% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt khoảng 90% kế hoạch cả năm đề ra.

Fanpage AzFin Việt Nam: https://www.facebook.com/AzFinVietNam
Youtube: https://www.youtube.com/c/azfinvietnam
Tham khảo các khóa học của AzFin: https://academy.azfin.vn/
Khoá học đọc vị cổ phiếu: https://docvicophieu.azfin.vn/
Khoá học chinh phục cổ phiếu ngân hàng: https://chinhphuccophieunganhang.azfin.vn/

————

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này. AzFin không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết dưới mọi hình thức.

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận

Tải App AzFin ngay để bắt đầu hành trình

tích sản và đầu tư của bạn

LIÊN HỆ NGAY

    CÔNG TY CỔ PHẦN AZFIN VIỆT NAM


    AzFin Việt Nam là tổ chức chuyên về Tài chính, Chứng khoán. Chúng tôi tự tin cung cấp đến các nhà đầu tư các chương trình đào tạo Chứng khoán, Tài chính cá nhân bài bản và chuyên sâu, phù hợp với sự đa dạng nhu cầu của mọi người. Chương trình thiết kế độc đáo, thực tiễn nhất để học viên có thể ứng dụng vào thực tế hiệu quả và phù hợp nhất.

    @2021 – Bản quyền nội dung thuộc về AzFin

    Call Now Button