6 Công ty chứng khoán uy tín mà bạn có thể mở tài khoản

bởi mai minh

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán là yêu cầu bắt buộc với nhà đầu tư khi muốn tham gia thị trường. Một nhà đầu tư cá nhân sẽ được mở nhiều tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau, nhưng mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch cho nhà đầu tư. Khi giao dịch trên tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư sẽ phải trả các loại phí, bao gồm phí cho công ty chứng khoán, phí sở và thuế. Để lựa chọn được công ty chứng khoán uy tín phu hợp cần có các tiêu chí cụ thể.

1. Các tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán

– Thương hiệu uy tín và độ uy tín cao trên thị trường: Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đó là nên chọn những công ty trong top đầu các công ty tài chính  và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng của mình. Độ uy tín của công ty Chứng khoán giúp bạn yên tâm hơn khi gửi tiền của mình vào đó. Bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn các công ty con của ngân hàng, bởi ngân hàng có khả năng quản trị tín dụng và rủi ro rất tốt.

– Phí giao dịch: Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán cần phải trả rất nhiều các khoản phí khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phí vay ký quỹ và phí giao dịch. Chính vì vậy, các công ty Chứng khoán giảm phí giao dịch sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

+ Phí giao dịch càng thấp càng tốt

+ Cập nhật phí giao dịch thường xuyên trên các trang báo

+ Quan tâm chủ yếu đến: Phí giao dịch và phí margin (giao động từ 9,8 – 14%/năm)

Công nghệ: Hệ thống phần mềm giao dịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Một số yếu tố bạn có thể tham khảo như:

+ Hệ thống công nghệ ổn định, ít gặp lỗi khi giao dịch/nhảy sai dữ liệu

+ Bảng giá và App trên điện thoại dễ nhìn, đầy đủ tính năng

+ Các thao tác: Mua/bán, vay margin, chuyển/rút tiền được xử lý nhanh 

– Đội ngũ tư vấn/CSKH:

+ Chất lượng tư vấn cũng là một khía cạnh đang quan tâm. Tài khoản chứng khoán của bạn thông thường sẽ do bộ phận mô giời quản lý, bạn có thể lựa chọn từ giao dịch hoặc nhận tư vấn với mức giá cao ơn.

+ Đội ngũ tư vấn và CSKH thân thiện, nhiệt tình 

-> Nhưng lưu ý nên sử dụng nhân viên môi giới đúng chức năng của họ là tư vấn về các dịch vụ và tài khoản. Không nên phụ thuộc vào tư vấn của họ về giao dịch hay đầu tư trên thị trường.

Vốn điều lệ:  thông thường, các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn phải cam kết hoạt động lâu dài bền vững nên khách hàng có thể yên tâm mở tài khoản hơn. Và khi có nhiều khách hàng lớn rót vốn thì vốn hóa của công ty chứng khoán đó càng tăng và càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà đầu tư khác.

XEM THÊM : Bạn hợp với đầu tư chủ động hay thụ động?

2. Top 6 công ty chứng khoán uy tín

1. CTCP Chứng khoán SSI – SSI

SSI chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ hai thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI thành lập từ tháng 12/1999, là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam.

 • Dẫn đầu thị phần môi giới, uy tín thương hiệu rất tốt
 • Hệ thống tương đối ổn định, bảng giá đẹp, dễ sử dụng
 • Phí gia dịch và margin ở mức cao
 • Chất lượng báo cáo tốt và tư vấn chuyên sâu

Link: https://www.ssi.com.vn/

2. CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC

HSC với thị phần môi giới là 5,24%, đứng thứ năm thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). HSC là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu thế mạnh cộng hưởng từ hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam hiện nay, với cổ đông sáng lập là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và cổ đông chiến lược là Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín Dragon Capital.

 • Top đầu thị phần môi giới, uy tín thương hiệu rất tốt
 • Hệ thống ổn định, bảo mật cao
 • Phí giao dịch và margin khá cao
 • Chất lượng báo cáo và đội ngũ tư vấn được đánh giá rất cao

Link: https://www.hsc.com.vn/

3. CTCP Chứng khoán VNDIRECT – công ty chứng khoán uy tín hàng đầu 

VNDirect chiếm 8,01% thị phần môi giới, đứng thứ ba thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Công ty chứng khoán VNDirect thành lập từ năm 2006, Tập đoàn đầu tư tài chính IPA chính là cổ đông sáng lập, có uy tín lâu năm.

 • Top 4 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất, thương hiệu tốt
 • Đầu tư lớn vào công nghệ, hệ thống nhanh, bảng giá đẹp 
 • Mức phí tương đối thấp so với các CTCK có uy tín và thương hiệu lâu đời tương đương

Link: https://www.vndirect.com.vn/

4. CTCP Chứng khoán VPS

VPS chiếm 17,94% thị phần môi giới, đứng đầu thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập từ năm 2006, là công ty chứng khoán của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Vốn điều lệ của công ty là 3.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 10.000 tỷ VND (số liệu tính đến hết quý 2 năm 2019).

 • Top 1 thị phần môi giới các quý gần đây
 • Đa dạng sản phẩm và các gói ưu đãi
 • Phí giao dịch và margin thấp nhất thị trường
 • Đội ngũ tư vấn trẻ trung, nhiệt tình

Link: https://www.vps.com.vn/

5. CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và tiếp tục được công nhận qua hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và từ Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”.

 • Top đầu thị phần môi giới trong nhiều năm, uy tín tốt, hoạt động hiệu quả
 • Hệ thống mượt, ổn định
 • Phí giao dịch và margin ở mức trung bình
 • Báo cáo phân tích chẩt lượng

Link: https://www.vcsc.com.vn/

6. CTCP Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS

TCBS với phần trăm thị phần là 5,55%, đứng thứ tư thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam TCBS là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank). Vốn hóa của công ty vào khoảng 1 tỷ Đô la Mỹ. 

 • App thiết kế trẻ trung, thông minh
 • Phí giao dịch và margin ở mức thấp
 • Hệ thống dữ liệu chính xác
 • Hưởng lợi từ hệ sinh thái và sản phẩm đa dạng của TCB

Link: https://www.tcbs.com.vn/home

Link bài tổng “Kiến thức chứng khoán cơ bản dành cho NĐT mới”, mời quý nhà đầu tư tham khảo: https://azfin.vn/kien-thuc-co-ban-danh-cho-ndt-moi/

Các chương trình của chúng tôi được phát sóng trên:
🌎 Web đào tạo đầu tư: https://academy.azfin.vn/p/trangchu
🌎 Fanpage AzFin Việt Nam: https://www.facebook.com/AzFinVietNam
📺 Youtube: https://www.youtube.com/c/azfinvietnam

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Bài viết này được viết và phát hành bởi Khối Chuyên môn & Tư vấn Đầu tư – CTCP AzFin Việt Nam. Thông tin trình bày trong bài viết dựa trên các nguồn được cho là đáng tin cậy vào thời điểm công bố.  AzFin không chịu trách nhiệm về độ chính xác hay đầy đủ của những thông tin này. 

Quan điểm, dự báo và những ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Những quan điểm này không thể hiện quan điểm chung của AzFin và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.  Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các khách hàng của CTCP AzFin Việt Nam tham khảo và không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào được thảo luận trong bài viết này.

Bài viết liên quan

Để lại Bình Luận

LIÊN HỆ NGAY

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN AZFIN VIỆT NAM

   

  AzFin Việt Nam xác định cho mình sứ mệnh trở thành đối tác đáng tin cậy nhất của nhà đầu tư giá trị thông qua các giải pháp đào tạo, tư vấn tài chính, chứng khoán toàn diện và đồng hành cùng nhà đầu tư trong hành trình xây dựng tháp tài sản bền vững. 

  @2021 – Bản quyền nội dung thuộc về AzFin