TTCK AzDaily-Ngày 07/02/2020-Corona

Ngày đăng 7/2/2020

Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV

Phân lập virus Corona là tiền đề để khống chế đại dịch

Truyền thông đưa tin về việc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công nCoV trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Mặc dù những tin tức này chưa đảm bảo rằng Corona sẽ được kiểm soát ngay, nhưng rõ ràng là giảm thời gian xét nghiệm và có thể là biện pháp giúp giảm tốc độ lây lan dịch corona. Như những bản tin trước mà AzFin có đề cập đến, thông thường thị trường tạo đáy xảy ra trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên, và lình xinh đi ngang cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát. Thông tin này đang là những tin vui đầu tiên về dịch bệnh được ngăn chặn sự lây lan. Và thời điểm thị trường hồi phục đang đến rất gần.

AzFin cho rằng đây là lúc tích lũy những cổ phiếu bị giảm sâu thời gian vừa qua, và hoạt động kinh doanh ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đó là những công ty thuộc ngành thiết yếu, như mặt hàng tiêu dùng, điện, nước. Và chúng tôi đang thấy REE khá rẻ cho mục tiêu này, với PE forward 2020 chỉ 6 lần, và có thể có cổ tức trong tháng 3/2020.

Chi tiết các khuyến nghị của AzFin tại đây

Tuấn Hoàng 3P - AzFin Việt Nam