THÓI QUEN 20 PHÚT MỖI NGÀY CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Ngày đăng 21/4/2020

“Mọi điều bạn làm hàng ngày đều quan trọng. Thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn thành công hay không thành công trong cuộc đời” - Thomas C. Corley.

Sách: Thói quen người giàu (Tác giả Thomas C.Corley)

Mối quan hệ nhân quả giữa thói quen và thành công .

Sau quá trình 5 năm nghiên cứu thói quen hàng ngày của người giàu và người nghèo, Thomas C. Corley – tác giả cuốn sách “ Rich Habits: the Daily Success Habits of Wealthy Individuals” nhận thấy rằng sự thành công bắt nguồn từ thói quen tốt. Giống như hiệu ứng của những hòn tuyết lăn trên sườn núi. Để trở thành một bông hoa tuyết khổng lồ thì điều kiện cần là có một sườn đồi tuyết đủ dài.

Thói quen tốt theo thời gian sẽ mang đến thành công như “hiệu ứng hòn tuyết lăn”

Bạn sẽ không thể ngay lập tức nhận ra những lợi ích từ việc xây dựng các thói quen tốt. Nhưng theo thời gian, thành quả chúng mang lại cho chúng ta ngày càng lớn dần lên. “Đủ nắng hoa sẽ nở đẹp”. Đến thời điểm thích hợp, thành công sẽ bùng nổ tựa như “trận tuyết lở”. Thành công không phải chuyện một sớm một chiều hay tạo nên nhờ “ăn may”. Đó là cả quá trình của sự kiên trì thực hiện những thói quen tốt mỗi ngày. Tạo dựng thói quen tốt hàng ngày không khó. Nhưng làm cách nào giữ được sự kiên trì thực hiện thói quen đó trong thời gian dài mới là điều khó thực hiện.

Quy trình tạo dựng thói quen với “Quy tắc 20 phút”.

“Thói quen tạo nên tính cách, tính cách quyết định số phận”. Các tỷ phú tự thân hay những người thành công đều có những thói quen tốt. Để trở thành một người thành công thì bạn không thể bỏ qua Quy tắc 20 phút . Quy tắc giúp hàng trăm người trở lên thành công hơn. Quy tắc này chính là việc xây dựng một thói quen tốt chỉ bằng việc dành 20 phút mỗi ngày để thực hiện nó.

Tạo dựng thói quen tốt giúp thành công hơn

Quy trình 3 bước đơn giản thực hiện “Quy tắc 20 phút”.

Thiết lập thói quen cho mục tiêu của bạn.

Bước đầu tiên trong kế hoạch thực hiện “Quy tắc 20 phút” chính là việc thiết lập thói quen cho mục tiêu bạn muốn đạt được. Xác định khung giờ mỗi ngày bạn có thể dành ra để thực hiện thói quen đó. Tiếp theo là việc bắt tay vào thực hiện thói quen đó. Kế hoạch thực hiện “Quy tắc 20 phút” Nếu bạn đã xác định được khung thời gian rảnh của bản thân như sáng sớm, sau bữa trưa, sau bữa tối… Hãy bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch xây dựng những thói quen với “Quy tắc 20 phút”. Có một số gợi ý các bạn có thể tham khảo để thực hiện những thói quen tốt như sau:

  • Nếu mục tiêu là mở rộng kiến thức trong lĩnh vực của mình. Hãy dành 20 phút mỗi ngày vào thời gian rảnh để nghiên cứu, đọc mọi tài liệu… có liên quan tới lĩnh vực bạn quan tâm.
  • Nếu mục tiêu của bạn là học thêm một ngôn ngữ. Hãy dành 20 phút mỗi ngày để nghe và xem những chương trình của ngôn ngữ đó. Hoặc học từ mới của ngoại ngữ đó.
  • Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao sức khỏe. Hãy dành 20 phút mỗi ngày để tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe bản thân. …

Thực hiện thói quen trong ít nhất 30 ngày. Theo nghiên cứu, 30 ngày là khoảng thời gian các nơ-ron thần kinh kết nối với nhau tạo nên những khớp thần kinh. Điều này tạo nền tảng cho việc hình thành nên một thói quen mới. Giúp cho các hoạt động thực hiện trơn tru hơn.

Kiên trì thực hiện thói quen theo kế hoạch đề ra

Kiên trì tiếp tục thực hiện thói quen lặp đi lặp lại đến một ngày thói quen bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện tự động mà không hề hay biết. Lúc này những kiến thức bạn thu thập được từ 20 phút mỗi ngày đó sẽ ngày một đầy lên, tích tụ và liên kết với nhau. Chúng sẽ hình thành cơ chế “lãi kép” kiến thức của bạn. Kiên trì như vậy và tiếp tục kế hoạch thực hiện thêm nhiều thói quen mới bạn sẽ đạt được mục tiêu một ngày không xa. Đến một ngày, thói quen tốt sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn bạn tưởng nhờ những lợi ích của nó mang lại.

Kết luận

Có thể nói rằng, kiên trì thực hiện thói quen tốt sẽ giúp mang thành công đến bên bạn. Chỉ cần đủ thời gian, những kiến thức bạn tích sẽ lũy lớn dần và bùng nổ như sự tăng lên của “lãi kép” vậy.


AzFin Việt Nam.
Khách quan - Minh bạch - Hiệu quả.
Hotline: 0977522860.
Website: http://azfin.vn/.
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/AzFinVietNam/.
Youtube Blog Chứng khoán TV: http://www.youtube.com/c/ChứngkhoánTVAzFinViệtNam.