Nếu định giá quá khó, hãy chọn cổ tức

Ngày đăng 19/1/2021

Chúng ta cùng bắt đầu với bản tin chứng khoán ngày 09/01/2021

“Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ số hôm nay đã có đợt sale-off lớn, lên đến gần 7%. Một loạt công ty hàng đầu với chất lượng tuyệt vời đã được giảm giá kịch sàn. Đây là một trong những chương trình kích cầu lớn nhất nhằm giúp nhà đầu tư tích lũy tài sản lớn, nhất là khi thị trường chứng khoán đã tăng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng trở lại đây”

Và như một vài dự báo của một số chuyên gia, việc sale-off có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong 1 tháng tới, với tỷ lệ lên đến 20%.

Và AzFin rất vui mừng được đồng hành với Quý vị nhà đầu tư trong thời gian sale-off chứng khoán tuyệt vời này.

Hãy mua khi thị trường đổ máu, kể cả là máu của chính bạn- Gia tộc Rothschild

Thị trường đang đổ máu, dĩ nhiên là MUA. Nhưng câu hỏi đặt ra là MUA khi nào? MUA cổ phiếu nào? Định giá ra sao?…

Khi việc định giá quá khó để trả lời, vì định giá phải dựa trên nhiều giả định: triển vọng kinh doanh, vĩ mô, chính sách… thì việc sử dụng cổ tức là một phương pháp khá an toàn và rất dễ dàng thực hiện.

Cá nhân Ad thích suất cổ tức 10%, thì việc đơn giản là lựa chọn cổ phiếu có suất cổ tức xấp xỉ và công ty vẫn đang ở điểm đáy của tăng trưởng.

Bên cạnh các cơ hội hiện tại, AzFin ưa thích cổ phiếu hàng hóa tại thời điểm này, và nhận thấy xu hướng tăng giá hàng hóa đang khá rõ ràng, trong khi suất cổ tức khá hấp dẫn. Ngành đường (với top pick là SLS có cổ tức 7k/cổ phiếu); Ngành cao su (top pick là DPR với cổ tức 4-5k/ cổ phiếu) đang là lá chắn phòng thủ chắc chắn trong điều kiện giảm sâu.

AzFin mong Nhà đầu tư hãy luôn lựa chọn thông minh và “tham lam khi người khác sợ hãi” :)

Bài liên quan