Đọc hiểu báo cáo tài chính - Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Ngày đăng 18/4/2020

Đọc hiểu báo cáo tài chính là việc rất quan trong đầu tư chứng khoán, giúp cho nhà đầu tư chứng khoán thắng lợi bền vững trên thị trường. Ngài Warren Buffett đã từng tiết lộ đọc và phân tích hàng trăm báo cáo tài chính mỗi năm và đã giúp ông thu được lợi rất lớn trên thị trường chứng khoán.

Vậy đọc hiểu báo cáo tài chính, ứng dụng phân tích đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả? .

AzFin Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính ứng dụng đầu tư chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỘT SỐ NHẦM LẪN THÚ VỊ VỀ VIỆC ỨNG DỤNG BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  • Có phải đi học kế toán hay làm kế toán là phân tích báo cáo tài chính giỏi hay không? Nếu điều này đúng thì các kế toán viên sẽ đầu tư chứng khoán rất giỏi! THỰC TẾ KHÔNG PHẢI VẬY!
  • Có phải làm kiểm toán chuyên soi báo cáo tài chính của các doanh nghiệp sẽ phân tích báo cáo tài chính để đầu tư chứng khoán tốt? Thực tế cũng không phải vậy
  • AzFin cho rằng Phân tích báo cáo cáo tài chính trong đầu tư chứng khoán là một trường phái riêng biệt không lẫn với phân tích báo cáo tài chính của kế toán, kiểm toán, nhân viên ngân hàng …

Sau đây AzFin gửi tới các bạn hướng dẫn đọc hiểu 3 báo cáo cơ bản nhất của báo cáo tài chính:

1. Hướng dẫn đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh.

2. Hướng dẫn đọc hiểu bảng cân đối kế toán.

3. Hướng dẫn đọc hiểu báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp các bạn có thể đọc hiểu dễ dàng báo cáo tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúc các bạn đầu tư thành công..
AzFin Việt Nam.
Khách quan - Minh bạch - Hiệu quả.

Hotline: 0977522860.
Website: http://azfin.vn/.
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/AzFinVietNam/ Youtube Blog Chứng khoán TV: https://bit.ly/2xJk1Ce (Chuyên trang kiến thức chứng khoán từ A-Z)