Điểm tin thị trường Az - Ngày 20/8/2019 - QNS, VHC

Ngày đăng 20/8/2019

TT Mỹ Donald Trump vẫn chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận TM Trả lời trước báo chí vào Chủ Nhật (theo giờ địa phương), tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các cố vấn của ông cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn khá xa khủng hoảng. Với việc doanh thu bán lẻ vẫn tiếp tục ở mức cao còn mức thấp nghiệp vẫn nằm ở mức thấp, ông cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang có những diễn biến tốt khi mà người tiêu dùng trở nên giàu có hơn nhờ những gói giảm thuế mà ông đưa ra.

Do vậy, ông Trump cho rằng Mỹ vẫn chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Trong lần trả lời trước báo giới này, tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện việc sẽ quan sát cách chính quyền Trung Quốc giải quyết tình hình biểu tình tại Hồng Kông. Ông cũng nhấn mạnh về ý muốn tình hình này được giải quyết theo một cách nhân đạo và việc này sẽ có ảnh hưởng đến việc đàm phán thương mại Mỹ Trung sẽ ra sao trong thời gian tới.

Quyết định của tổng thống Mỹ Donald Trump có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường chứng khoán trên toàn cầu. Do vậy, với việc diễn biến thương mại vẫn tiếp tục kéo dài dai dẳng và vẫn chưa có dấu hiệu có 1 thỏa thuận có thể xuất hiện, nhiều khả năng thị trường chứng khoán thế giới nói chung và VnIndex nói riêng trong khoảng thời gian còn lại của năm 2019 sẽ có những biến động hết sức mạnh và khó đoán


QNS công bố chia cổ tức tiền mặt đợt đầu cho năm 2019 là 500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 2%)

  • Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 03/09/2019.
  • Ngày thanh toán dự kiến cho cổ tức tiền mặt là 16/09/2019.
  • Chúng tôi dự báo rằng QNS sẽ thanh toán tổng cổ tức tiền mặt 1.500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 5%) cho năm tài chính 2019.
  • Chúng tôi khuyến nghị NẮM GIỮ dành cho QNS, do tình hình kinh doanh chưa có chuyển biến rõ nét và giá cổ phiếu cũng không thật sự rẻ.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn

VHC: Sự phục hồi sản lượng có thể đến vào cuối năm

Ban lãnh đạo VHC cho biết: tại thị trường Mỹ, nửa đầu năm xuất khẩu giảm 28% do ảnh hưởng của POR 14, hiện nay đã trở lại bình thường và bán tốt trong tháng 8, đây đang gần mùa trọng điểm dịp Holiday. Chiến tranh thương mại diễn ra khiến cá rô phi của Trung Quốc bị đánh thuế mở ra dư địa cho cá tra Việt Nam, tuy nhiên theo ban lãnh đạo VHC để có thể nhìn thấy rõ sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng thì phải chờ sang năm 2020 mới thấy rõ ràng.

Theo ban lãnh đạo Vĩnh Hoàn hiện giá cá tra đang ở đáy và sẽ khó giảm thêm được nữa, có thể cuối năm vào mùa cao điểm sẽ tăng trở lại, đặc biệt giá các cá thịt trắng khác cũng đã tăng. Gần đây trong một sự kiện có mặt Top 20 doanh nghiệp cá tra đã đề xuất không tăng sản lượng để ổn định giá cá tra.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VHC với giá mục tiêu 120,000 đồng (+44% đối với giá hiện tại 83,000 đ), kỳ vọng đến tháng 6-tháng 8/2020.