Cơ hội nào cho BĐS khu công nghiệp?

Ngày đăng 25/6/2020

Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có khoảng 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập, với tỉ lệ lập đầy đạt 70% - 80%. Nguồn cầu này tăng đặc biệt khi có đại dịch Covid-19 xuất hiện và Trung Quốc là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

PHR là cơ hội tốt để tham gia vào mảng BĐS khu công nghiệp

Trung Quốc + 1

Trung Quốc + 1 luôn là từ khóa trong 5 năm trở lại đây với việc

  1. Xu hướng gia tăng trong chi phí nhân công tại Trung Quốc
  2. Tăng lên khi có chiến tranh thương mại
  3. Tăng đột biến khi có Covid-19.

Chính vì vậy tỉ lệ lấp đầy luôn đạt ở mức cao 70% - 80%. Thị trường trong nước cũng chứng kiến nguồn cầu gia tăng do các tập đoàn đa quốc gia có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc và chọn Việt Nam là điểm đến thay thế. Nguồn cầu này tăng đặc biệt khi có đại dịch Covid-19 xuất hiện và Trung Quốc là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

FTA là cú huých tiếp theo

Các hiệp định thương mại mới ký kết được kỳ vọng sẽ đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam, gần đây nhất là EVFTA. Ngoài ra, sự xuất hiện liên tục của các chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Chính phủ đối với các nhà đầu tư. Việt Nam cũng được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng so với các quốc gia khác trong khu vực nhờ chi phí ở mức hấp dẫn, cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Cơ hội nằm ở đâu? PHR hiện là doanh nghiệp đang chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cao su truyền thống sang bàn giao đất khu công nghiệp nhờ những thuận lợi. Đặc điểm chính là lợi thế quỹ đất sạch diện tích lớn với trên 15.200 ha với vị trí đắc địa nằm tại xã Phú Hòa, Bình Dương, chỉ cách Tp HCM 60 km.

Chúng tôi sẽ có cập nhật sớm về cổ phiếu này trong các bản tin sắp tới.