Chứng khoán cho người mới (P1): Thị trường chứng khoán có thật sự hấp dẫn?

Ngày đăng 23/5/2020

Thị trường chứng khoán có thực sự hấp dẫn? luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, phân vân khi lựa chọn cho mình 1 kênh đầu tư, gia tăng tài sản cá nhân. Nhiều người cho rằng thị trường chứng khoán là nơi làm giàu rất dễ dàng. Điều đó liệu có đúng hay không?
Hãy cùng AzFin đi tìm câu trả lời nhé!

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhìn vào thực trạng thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay:

  • 90%-95% nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  • Nhiều nhà đầu tư coi sàn chứng khoán là trò đỏ đen. Họ coi chứng khoán không khác gì đánh cờ bạc. Chính vì rất nhiều người dùng từ “Chơi chứng khoán” chứ không phải là “Đầu tư chứng khoán”.

Vì sao có nhiều nhà đầu tư thua lỗ đến vậy?

  1. Nguyên nhân thứ nhất: Những người thua lỗ là những người thích làm giàu nhanh, không hiểu về chứng khoán nhưng lại muốn X2, X3 tài khoản
  2. Nguyên nhân thứ hai: Những nhà đầu tư mới chưa được trang bị kiến thức đầy đủ và chính xác về thị trường chứng khoán => Điều đó không khác gì “Áo vải, chân đất, tay cầm gậy gộc đi đánh nhau”. Việc thất bại là điều tất yếu xảy ra
  3. Nguyên nhân thứ ba: sự khách quan của thị trường, không thể dự đoán được biến động của thị trường chứng khoán.

Như vậy có phải thị trường chứng khoán không hấp dẫn? Thực tế thì lại không phải vậy, có rất nhiều nhà đầu tư đã trở thành triệu phú trên thị trường chứng khoán. Vậy lí do nào mà thị trường chứng khoán vẫn luôn hấp dẫn cho những nhà đầu tư thực sự:

  1. Thị trường chứng khoán tăng trưởng trung bình 12%-13% => Rõ ràng 5% nhà đầu tư còn lại đang có lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với con số 12-13% trung bình của thị trường chứng khoán
  2. Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh 6-7% trong vòng 5-10 năm nữa. => Điều này sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng, doanh nghiệp có lợi nhuận sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cổ đông.
  3. Các doanh nghiệp hàng đầu, có lợi thế cạnh tranh lớn, có quản trị tốt sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của nền kinh tế => Những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu của những doanh nghiệp này chắc chắn là có được lợi nhuận tốt.

Chính vì vậy mà thị trường chứng khoán thực sự hấp dẫn, là mỏ vàng và là cơ hội đầu tư lớn cho 5% nhà đầu tư có sự hiểu biết, có kiến thức đầu tư vững chắc. Hãy tích lũy kiến thức trước khi bạn quyết định tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán nhé. Chúc quý vị và các bạn đầu tư thành công và thắng lợi.

AzFin Việt Nam
Khách quan - Minh bạch - Hiệu quả
Hotline: 0977522860
Youtube: http://www.youtube.com/c/ChứngkhoánTVAzFinViệtNam
Website: http://azfin.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/AzFinVietNam/