[AzFreedom] Tầm nhìn quyết định số mệnh

Ngày đăng 13/1/2020

Trong cuộc đời, có những người khi vừa đối diện với núi cao hiểm trở thì đã sợ khó, sợ khổ ngừng chân đứng lại. Lại có những người lại vượt qua gai góc bụi bẩn ven đường và trở thành một con người khác.

Hãy tiết kiệm đầu tư từ sớm

Gió có thể làm tắt lửa, nhưng cũng lại làm lửa cháy bùng lên. Vấn đề là bạn lựa chọn mình là ngọn lửa nào?

Đường phía trước có còn xa hay không? Những lời này không phải là hỏi đôi chân, mà là muốn hỏi nội tâm của bạn. Mỗi bước đi của bạn, đều là từ nơi sâu thẳm trong tâm cũng muốn bước đi, tầm nhìn của bạn có thể hướng tới phương xa, vậy thì cuối cùng bạn cũng có thể đi tới được nơi đó.

Có một thứ ngôn ngữ gọi là ngôn ngữ tương lai. Giả sử, 30 năm nữa bạn đang là một ông/ bà lão đã đến tuổi sức gần cùng, lực gần tận. Thay đổi tương lai dường như đã là điều không thể. Ông/ bà lão (bạn) muốn quay lại thì thầm với chính bạn, người đang trẻ hơn 30 tuổi đó vài lời, bạn sẽ nói điều gì?

Nếu bạn đã từng xem bộ phim “Shawshank redemtion” (Nhà tù Shawshank – bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại) có kể về nhân vật Red, người tù đã bị giam ở đó 40 năm vì tội giết người năm 18 tuổi, đã nuối tiếc trả lời rằng, “tôi ước gì mình quay lại thì thầm vào thằng nhóc trẻ trâu, về tội phạm ngu ngốc, để chính nó giờ đây, là một ông già 60 tuổi, cả một cuộc đời trong nhà tù này. Nhưng điều đó là không thể!”.

Vậy thì, bạn sẽ làm gì ngày hôm nay? Bạn sẽ ưu tiên thực hiện việc gì nhất trong 24 tiếng có mỗi ngày? 30 năm nữa, nếu bạn muốn có

  • Gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt: Hãy luôn nâng niu chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt nhất, nuôi dạy con tốt hơn.
  • Cuộc sống sung túc, an tâm tuổi già: Hãy tiết kiệm đầu tư từ sớm, và nên nhớ đừng bỏ cuộc chỉ vì tạm thời thua lỗ, và khi bạn đã xác định con đường mình cần phải đi.
  • Thông thái, là người dẫn đường chỉ lối cho thế hệ sau? Hãy tích lũy kiến thức mỗi ngày, học một kỹ năng mới hay đơn giản đọc một quyển sách.

Tương lai ngày mai ra sao phụ thuộc vào cách bạn đối xử với chính mình tại thời điểm hiện tại.