Lịch sử phát triển TTCK Việt Nam

Ngày đăng 15/4/2019

Thời thế tạo anh hùng Giai đoạn 1: 2006-2009: Bán 10k tiền mặt lấy x2,x3,x10 lần tiền mặt

Lịch sử phát triển TTCK Việt Nam

Năm 2007: Chứng khoán Thiên Việt (TVS) vừa góp thành lập với vốn góp bằng mệnh giá 10k/cp ngay lập tức đã bán được với giá 1xxk/cp: Như vậy chỉ cần bỏ 1 vốn có ngay chục lời mà không cần làm gì. Cũng 2006-2007: PVF vừa tăng vốn ngay lập tức bán được với giá x3 lần vốn góp mà cũng không cần làm gì Rồi các ngân hàng tư nhân như: STB, TCB, OGC … chỉ cần tăng vốn giá 10k ngay sau đó có thể bán ra ngoài với giá 2x, 3x, thậm chỉ 10x mà không cần làm gì.

Các miếng võ này đã được rất nhiều anh hùng hảo hán đời đầu tận dụng để chất đầy kho tiền nhà mình nhiều không đếm xuể.

==> chính là câu trả lời cho việc tại sao các ông chủ ngân hàng với số vốn ban đầu chỉ có vài trăm triệu đến vài tỷ chỉ trong 3-5 năm vừa có cả ngàn tỷ trong tay và tăng vốn thần tốc cho ngân hàng của mình.

Giai đoạn 2: 2014-2017: Bán giấy lấy tiền Lịch sử phát triển TTCK Việt Nam FLX, KKX, KSX, KTX, FIX, HXX, … và hàng trăm cổ phiếu khác: Phát hành cổ phiếu với giá 0 đồng và bán với giá 10k.

Miếng võ này nâng cao hơn so với trước đây, thay vì phải bỏ tiền thật thì các đại ca dùng tay không lượm tiền khi sử dụng bút toán ghi sổ để bán vốn thu cả chục ngàn tỷ vào trong kho riêng của mình.

==> Giải thích tại sao doanh nghiệp có thể tăng vốn 1000 lần trong có 5 năm năm, một đại lý bán vé máy bay vốn vài trăm triệu cũng nâng lên hơn 1.000 tỷ, một quán lâu dê cũng có thể trở thành trụ sở tập đoàn trăm tỷ và cổ phiếu về dưới mệnh giá, thậm chí về 4k, 3k, 2k, thậm chí 1k mà các cổ đông lớn vẫn cứ vui vẻ bán tống bán tháo mà ko sợ lỗ.

Không biết giai đoạn sau của thị trường chứng khoán các anh hùng hảo hán sẽ làm đầy túi mình bằng cách nào đây?

Hãy là nhà đầu tư thông minh khi tham gia TTCK, đừng là những chú vịt để bị vặt lông!