Học chứng khoán: triết lý từ tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Ngày đăng 27/5/2019

Abraham Lincoln là Tổng thống thứ 16, Người giải phóng, lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gặp nhiều điều bất hạnh, nhưng dường như với Lincoln tất cả chỉ là thử thách.

Học chứng khoán: triết lý từ tổng thống Mỹ Abraham Lincoln - Ảnh 1

Xuất thân trong một nhà nông nghèo, lớn lên làm nông dân và người khuân vác, mở tiệm kinh doanh tạp hóa cùng 1 người bạn rồi phá sản để 15 năm sau mới trả hết nợ; có 4 người con thì 3 người chết trẻ … Lincoln đã tự học tập để trở thành luật sư danh tiếng, tranh cử Tổng thống bằng tài năng, sự chân thật và tấm lòng cao cả đối với những người nô lệ da đen, để rồi trở thành Tổng thống vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ.

Một trong số hàng trăm câu nói nổi tiếng của ông “I walk slowly but I never walk backward” như nói lên triết lý thành công của chính ông.

Buffett đã từng cho biết lý do tại sao không có nhiều người giầu trong đầu tư chứng khoán “Bởi không có nhiều người muốn làm giầu chậm”.

Thực vậy, trong đầu tư chứng khoán nếu bạn bất chấp đầu tư mạo hiểm để có được lợi nhuận cao, dù bạn có lãi 10 lần với hàng hàng 1000%, thì chỉ cần 1 lần thua bạn cũng có thể mất cả, chúng tôi cũng từng chứng kiến những người xung quanh mình có người từ tay trắng sau 10 năm đầu tư đã có 50 tỷ trong tay nhưng cũng chỉ 1 lần thất bại là về con số 0.

Tuy nhiên nếu bạn đầu tư một cách an toàn, cho dù lợi nhuận không quá xuất sắc thì bạn cũng có thể tích lũy cho mình một tài sản khổng lồ sau 1 thời gian đầu tư. Trong số các nhà đầu tư được chúng tôi hỗ trợ có những nhà đầu tư mà chỉ bắt đầu bằng 100tr bên cạnh đó là mỗi tháng tiết kiệm gần 10tr để đầu tư giờ đã có hơn chục tỷ đồng trong tay chỉ sau chưa đến 10 năm.

THÀ ĐI CHẬM MÀ CHẮC NHƯNG ĐỪNG BAO GIỜ ĐI LÙI